Tổng hợp 10 lợi ích của đào tạo trực tuyến doanh nghiệp

Thực tế đã chứng minh rằng, việc đầu tư vào đào tạo nội bộ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích vượt trội. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả đào tạo mà vẫn tiết kiệm chi phí, đào tạo trực tuyến đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây, Vmaster sẽ chia sẻ với bạn 10 lợi ích của việc đào tạo trực tuyến doanh nghiệp, hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Đào tạo trực tuyến doanh nghiệp giúp tiết kiệm chi phí

Các hình thức đào tạo offline tại địa điểm tập trung đang dần được thay thế bởi đào tạo trực tuyến bởi nó giúp doanh nghiệp không cần phải trả phí thuê mặt bằng tổ chức. Bởi vì, qua hình thức này các lớp học sẽ được tổ chức thông qua nền tảng online.

Đối với các học viên, hình thức đào tạo trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm học phí hơn rất nhiều so với hình thức đào tạo truyền thống.

Với Vmaster doanh nghiệp dễ dàng tạo một hệ thống đào tạo trực tuyến riêng cho mình với chi phí cực kỳ thấp. Hơn nữa, khi sở hữu tài khoản tại Vmaster bạn hoàn toàn có thể tạo các lớp học, phòng họp trực tuyến hoàn toàn miễn phí, không giới hạn thời gian chỉ trong vài cú click chuột.

dao-tao-truc-tuyen-doanh-nghiep
Đào tạo trực tuyến doanh nghiệp giúp tiết kiệm tối đa chi phí

Tiết kiệm thời gian khi thực hiện đào tạo trực tuyến doanh nghiệp

Có thể nói rằng đào tạo trực tuyến doanh nghiệp sẽ giúp đội ngũ nhân sự tiếp thu kiến thức tốt hơn so với đào tạo nội bộ, giúp tiết kiệm thời gian tổ chức thực hiện đào tạo. Một số nghiên cứu cho thấy, đào tạo trực tuyến giúp giảm tới hơn 60% thời gian học tập của nhân viên so với hình thức đào tạo truyền thống.

Giúp giữ chân nhân viên học tập và tiếp thu kiến thức tốt hơn

Hầu hết các bài giảng đào tạo trên nền tảng đào tạo trực tuyến đều được trình bày với hình ảnh, video, âm thanh sống động. Do đó, khả năng tiếp thu của học viên với kiến thức cần truyền tải cũng được cải thiện đáng kể.
Đặc biệt, hình thức đào tạo trực tuyến còn giúp thể hiện các chủ đề đào tạo cụ thể, ngắn gọn và dễ tiếp thu nhất. Hình thức này đặc biệt phù hợp với những bài giảng đào tạo phần mềm mới, quy trình tuân thủ hoặc hướng dẫn tham khảo mà họ có thể truy cập khi di chuyển.

Đào tạo trực tuyến doanh nghiệp dễ dàng mở rộng số lượng nhân viên

Một lợi ích của đào tạo trực tuyến nổi bật khác mà đào tạo truyền thống khó có thể thực hiện được đó là giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng bất kỳ số lượng nhân viên. Theo đó, qua nền tảng trực tuyến, bạn sẽ tạo được các mô đun bài giảng để triển khai tùy vào quy mô nhân viên.
Bên cạnh đó, thay vì phải thuê người về đào tạo, nhân viên của bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản cá nhân bằng điện thoại hoặc laptop là được.
Với nền tảng Vmaster, bạn có thể kết nối với các hệ thống khác của doanh nghiệp để báo cáo về tình trạng học bài, hoàn thành bài. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng API để kết nối vào website thông qua rất nhiều cổng hỗ trợ để tương tác và vận hành website.

Cung cấp cho nhân sự và người quản lý các phản hồi kịp thời

Đối với hình thức đào tạo trực tuyến doanh nghiệp, bạn sẽ nhận được kết quả phản hồi ngay lập tức về hiệu suất của nhân viên.Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên cũng có thể theo dõi tiến trình của họ trước khi hoàn thành đánh giá. Đặc biệt, một số khóa đào tạo trực tuyến còn cung cấp cho họ chứng chỉ hoàn thành. Theo đó, nhân viên có thể sử dụng chúng làm chứng chỉ trong CV của họ. Cụ thể, với Vmaster, doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo nhóm, phòng, ban và theo dõi từng kết quả học tập của nhân viên hoặc nhóm. Theo đó, các báo cáo về từng nhân sự sẽ được cập nhật liên tục và chi tiết. Hơn thế nữa, ngoài hỗ trợ cấp chứng chỉ, Vmaster còn tiến hành tổ chức lớp kiểm tra, làm bài tập để đánh giá năng lực của nhân lực qua từng khóa đào tạo.

dao-tao-truc-tuyen-doanh-nghiep
Đào tạo trực tuyến giúp người quản lý luôn theo sát tiến độ học tập của nhân viên, từ đó sẽ có đánh giá khách quan và kịp thời nhất

Đảm bảo tính nhất quán và tiêu chuẩn đào tạo chất lượng

Khi tham gia khóa đào tạo trực tuyến, toàn bộ nhân viên của bạn sẽ được đào tạo với chất lượng cao như nhau. Dù bạn muốn đào tạo cho bao nhiêu nhân viên thì các khóa đào tạo này cũng sẽ đảm bảo tính nhất quán về nội dung. Do đó, hình thức này cho phép bạn biết tất cả nhân viên của mình sẽ được học tập, đào tạo với cùng một chất lượng kiến thức.

Đảm bảo độ chênh lệch thấp giữa các học viên

Không phải toàn bộ nhân sự tham gia khóa đào tạo trực tuyến đều được đào tạo giống nhau cùng lúc. Thực tế, hình thức này sẽ mang tới sự linh hoạt để bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với năng lực của nhân viên. Điều này giúp họ phát huy được thế mạnh của mình và khắc phục cả những điểm yếu.

Đảm bảo độ chính xác trong đào tạo

Tất cả các khoá học trực tuyến đều được cập nhật liên tục. Nhờ đó lột trình học tập của đội ngũ nhân sự sẽ luôn được cập nhật chính xác và mới nhất theo tình hình thực tếp

Đào tạo trực tuyến doanh nghiệp giúp thuận tiện hơn cho người dạy và học viên

Đây là lợi ích nổi bật của hình thức này vì chỉ cần internet, bạn và nhân viên của bạn có thể học tập mọi lúc mọi nơi. Điều này không chỉ giúp mọi người luôn chủ động sắp xếp thời gian học tập mà còn tránh tình trạng bị rối khi vừa học, vừa làm.

dao-tao-truc-tuyen-doanh-nghiep
Thuận tiện cho cả doanh nghiệp và người được đào tạo

Không giới hạn số lần tham gia

Khi tham gia đào tạo nội bộ trực tuyến, nhân viên sẽ không bị giới hạn số lần tham dự như hình thức truyền thống. Hơn nữa, khi sử dụng nền tảng Vmaster, bạn có thể ghi âm lại buổi đào tạo và xem lại bất cứ lúc nào.
Bài viết trên đã chia sẻ tới bạn 10 lợi ích của đào tạo trực tuyến đối với doanh nghiệp. Hãy liên hệ với Vmaster ngay hôm nay để được trải nghiệm nền tảng với chi phí cực kỳ ưu đãi bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH